the-title trang web

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của website khi tìm một từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Search Engines). Trong đó, tiêu đề/Title  của website cũng là một yếu tố rất quan trọng góp phần nên việc đẩy mạnh thứ hạng cho 1 trang web.

Thẻ tiêu đề (hay còn gọi là thẻ Title Tags) là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung bên trong của một trang. Hiểu một cách đơn giản hơn thì thẻ tiêu đề giống như là tên của trang web đối với Google bot và người dùng mạng.

Cách viết Title Tags cho một trang :

Thẻ Title luôn được đặt trong phần header của trang với cấu trúc code (theo HTML):

Title-Tag-Optimization-Guidelines-Usability-SEO
Title-Tag-Optimization-Guidelines-Usability-SEO

Mẫu cho một Title Tags tối ưu :

Title Tags mẫu : “ Từ khóa chính – Từ khóa phụ| Brand Name ”

Tối ưu Tiêu đề/Title Tag Trong SEO :

1. Page web không có tiêu đề:

Tiêu đề/Title được đặt trong thẻ title tag trong html:

<!DOCTYPE html>

<html xmlns=”http://www.thang.org/1999/xhtml” dir=”ltr” lang=”en-US”>

<head>

<title>In túi giấy – hộp giấy</title>

</head>

Một site mặc định có thẻ tiêu đề (title tag) là “Untitled Document”. Một page nếu như không có tiêu đề thì rất khó khăn cho các công cụ tìm kiếm trong việc lập chỉ mục. Trang không có tiêu đề sẽ không làm rõ được nghĩa của nội dung mà trang đó nói tới.

2. Tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài:

Nếu tiêu đề quá ngắn thì không hàm ý hết nội dung muốn thể hiện. Tiêu đề quá dài thì khi index, Googlesẽ cắt bớt đi những phần phía sau của tiêu đề, khiến nó không rõ nghĩa. Đặt một tiêu đề mang tính chất mô tả, ngắn gọn và giàu thông tin. Đọc vào thể hiện được liền nội dung sẽ được đề cập. 10 kí tự =< Độ dài cho tiêu đề/Title <= 70 kí tự (kể cả các khoảng trắng)

3. Tiêu đề bị nhồi nhét từ khóa:

Không được nhồi nhét nhiều từ khóa vào một tiêu đề để tránh làm loãng chủ đề muốn thể hiện và làm cho những con bot của google không xác định được chính xác từ khóa cho trang đó. Tệ hơn nữa, Google sẽ cho đó là spam từ khóa.

SEO-Tags
SEO-Tags

4. Đưa tên công ty vào tất cả các tiêu đề của trang:

Không nên để tên của công ty bạn vào tất cả các pages của web trừ phi công ty bạn là một công ty có tên tuổi hoặc các sản phẩm của bạn đã gắn liền với thương hiệu. Lý do là ít khi người dùng lại search tên công ty, đổi lại họ sẽ search những gì họ cần tìm

5. Tiêu đề trang bị trùng lặp:

Nên đặt tiêu đề trang là duy nhất. Điều này giúp cho các Search Engines định hướng chính xác hơn: trang nào sẽ được hiển thị khi search từ khóa đó. Hãy tưởng tượng, nếu có rất nhiều trang có nội dung khác nhau nhưng đều cùng một tiêu đề thì người đọc sẽ rất khó phân biệt được đâu mới là trang có nội dung mà họ cần tìm. Điều này vừa làm mất thời gian cho người chủ website và cả người dùng khi muốn tìm kiếm thông tin trên web.

Trên là ý kiến cả ThangVictoria còn bạn thì sao hãy bình luận phía dưới nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here