meta description chuan seo
meta description chuan seo

Meta description là một đoạn có tối đa 320 ký tự, một thẻ trong HTML, nó tóm tắt nội dung của một trang. Công cụ tìm kiếm hiển thị meta description trong kết quả tìm kiếm chủ yếu khi cụm từ tìm kiếm được chứa trong phần mô tả. Tối ưu hóa meta description là một khía cạnh rất quan trọng của SEO on_page

Meta description làm gì?

Meta description: là một thẻ HTML, trông giống như thế này trong HTML:

< meta name="description" content="A page's description, 
 usually one or two sentences."/>

Chức năng của meta description cho trang của bạn rất đơn giản: mục đích chính của nó là để khách truy cập từ Google nhấp vào liên kết của bạn. Nói cách khác, các meta description ở đó để tạo ra các nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm cho biết không có lợi ích xếp hạng trực tiếp nào từ meta description – chúng không sử dụng nó trong thuật toán xếp hạng của chúng. Tuy nhiên, có một lợi ích gián tiếp: Google sử dụng tỷ lệ nhấp (CTR) như một cách để xác định xem bạn có phải là kết quả tốt hay không.
 Đặc điểm của Meta description tốt

Tôi nghĩ rằng mỗi bài viết về Meta description  sẽ cho bạn biết một số trong số này, nhưng tôi kết hợp tất cả những gì có ý nghĩa với tôi và đã đưa ra danh sách này.

 1. Nó có thể lên đến 320 ký tự.

  Không có ‘con số này là đúng’ trong này. Nó phụ thuộc vào những gì Google thêm vào kết quả tìm kiếm của bạn và số tiền họ muốn hiển thị. Ví dụ: Google có thể thêm ngày vào một bài viết và điều đó sẽ làm giảm số lượng ký tự. Gần đây, Google đã thực hiện thay đổi cho độ dài của đoạn trích kết quả tìm kiếm: 320 ký tự thay vì 160 ký tự trước đây. 

  google-update-meta-320 ký tự
  google-update-meta-320 ký tự
 2. Nó phải có thể hành động, bằng một giọng tích cực.

  Tất nhiên nó nên. Nếu bạn xem xét meta mô tả lời mời đến trang, bạn không thể chỉ làm cho nó “Một phép ẩn dụ hỗn hợp mô tả một trình độ chuyên môn không tồn tại, nhưng vẫn chưa rõ ràng.” Đó là một mô tả ngu si đần độn. Tôi sẽ giải thích bằng cách sử dụng một số ví dụ sau.

 3. Nó phải bao gồm một call-to-action (hay còn gọi là CTA, là một cách mà bạn hấp dẫn người dùng)

  Xin chào, chúng tôi có sản phẩm mới và như vậy, và bạn muốn nó. Tìm hiểu thêm! ”Điều này chồng chéo giọng nói chủ động, nhưng tôi muốn nhấn mạnh nó. Đó là văn bản bán hàng của bạn, nơi sản phẩm của bạn là trang được liên kết chứ không phải sản phẩm trên trang đó. Nhận ngay bây giờ, Hãy thử miễn phí. Tức là chúng ta mô tả cuốn hút

 4. Nó có thể chứa nội dung có cấu trúc.

  Nếu bạn có một sản phẩm cho F.I. về công nghệ, tập trung vào các thông số kỹ thuật của sản phẩm có thể là một ý tưởng hay. Nhà sản xuất, SKU, giá cả, những thứ tương tự. Nếu khách truy cập đang tìm kiếm sản phẩm cụ thể đó, rất có thể bạn không phải thuyết phục anh ta. Những thứ như giá sẽ kích hoạt nhấp chuột. Lưu ý rằng bạn có thể, tất nhiên, sử dụng đoạn mã chi tiết cho điều này là tốt.

 5. Nó phải phù hợp với nội dung.

  Cái này quan trọng. Google sẽ tìm thấy meta description và lừa khách truy cập nhấp vào. Nó thậm chí có thể phạt trang web đã tạo meta description. Bên cạnh đó, nó có thể sẽ làm tăng tỷ lệ thoát và là một ý tưởng tồi chỉ cho điều đó. Bạn muốn mô tả meta khớp với nội dung trên trang.

 6. Nó phải chứa từ khóa trọng tâm.

  Nếu từ khóa tìm kiếm khớp với văn bản trong mô tả meta, Google sẽ nghiêng nhiều hơn để sử dụng mô tả meta đó và đánh dấu nó trong kết quả tìm kiếm. Điều đó sẽ làm cho liên kết có liên quan hơn rồi.

 7. Mô tả meta phải là duy nhất.

  Nếu mô tả meta của bạn trùng lặp, trải nghiệm người dùng trong Google sẽ ít hơn. Mặc dù tiêu đề trang có thể khác nhau, tất cả các trang có vẻ giống như tất cả các mô tả đều bình đẳng. Nếu bạn cố ý muốn / cần / được lôi kéo để tạo mô tả meta trùng lặp, bạn nên để trống mô tả và yêu cầu Google chọn đoạn trích từ trang chứa từ khóa được sử dụng trong tìm kiếm. Truy cập Công cụ quản trị trang web của Google> Cải tiến HTML hoặc sử dụng Screaming Frog SEO Spider để kiểm tra mô tả meta trùng lặp.

Thẻ meta description tốt

Trong quá trình chuẩn bị cho bài đăng này, tôi đã kiểm tra một số bài viết khác nhau đề cập đến mô tả meta. Tôi tìm thấy rất nhiều sự khôn ngoan, nhưng hầu như không có ví dụ. Tôi nghĩ rằng các ví dụ thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng mô tả meta phù hợp hơn cho chính mình. Lấy sáu điểm bullet ở trên vào tài khoản, chúng ta hãy đi qua một số ví dụ.

 • Chiều dài phù hợp
 • Google có thể hiển thị một văn bản khác
 • Bao gồm một call-to-action
 • Bao gồm từ khóa và biến thể tập trung

Giải quyết meta description
Tôi chắc chắn bạn có thể đưa ra nhiều hơn, nhưng tôi đã đưa ra hai vấn đề chính

 1. Mô tả meta của tôi không hiển thị.
  Google có thể đã tạo điều gì đó cho bạn, vì họ cảm thấy mô tả meta bạn đã tạo không đại diện cho nội dung của trang hoặc trùng lặp chẳng hạn.
 2.  Tôi muốn sử dụng một mô tả khác để chia sẻ trên mạng xã hội.
  Bạn có Yoast SEO không? Trong trường hợp đó: hãy kiểm tra tab xã hội trong hộp trên Chỉnh sửa trang. Trong Yoast SEO Premium, bạn thậm chí có xem trước xã hội! Nếu không, hãy thêm thẻ OpenGraph hoặc Thẻ Twitter vào trang web của bạn và sử dụng bất kỳ mô tả nào bạn muốn.

Tóm lại: Hiện này đối với WordPress để tạo thẻ Meta Description bạn có thể dùng Plugin Yoast SEO bạn vào phần Meta Description và thiết lập nó 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here