đề xuất kết bạn facebookđề xuất kết bạn facebook
đề xuất kết bạn facebook

Khi bạn nghĩ về những gã khổng lồ trên internet chống lại chủ nghĩa khủng bố trực tuyến, có một cơ hội tốt mà bạn nghĩ là họ cấm tài khoản và xóa bài đăng.

de xuat ket ban
de xuat ket ban

Tuy nhiên, đề xuất kết bạn của họ có thể chứng minh là có vấn đề. Các nhà nghiên cứu đã chia sẻ một báo cáo với tờ Telegraph tiết lộ rằng tính năng “những người bạn được đề xuất” của Facebook đã kết nối những người cực đoan Hồi giáo một cách thường xuyên. Trong khi một số trường hợp gần như được trông đợi (liên hệ với một người cực đoan mang đến kết nối cho người khác), một số gợi ý hoàn toàn do tai nạn: đọc một bài báo về cuộc nổi dậy cực đoan ở Philippines đã đưa ra lời khuyên cho “hàng tá” những kẻ cực đoan địa phương.

Và trong ít nhất một trường hợp, các đề xuất đã giúp nỗ lực tuyển dụng. Một người ủng hộ ISIS của Indonesia đã gửi một yêu cầu kết bạn tới một người không phải là người theo đạo New York vào tháng 3 năm 2017, dẫn dắt người đàn ông ủng hộ nhóm trong khoảng thời gian sáu tháng.

Facebook đã thực hiện hành động, nhưng báo cáo lưu ý rằng chưa đến một nửa số tài khoản đã biến mất trong khoảng thời gian sáu tháng. Công ty cũng sẽ xóa các bài đăng được xác định là nội dung khủng bố, nhưng không phải lúc nào cũng cấm người dùng được đề cập đến. Một nghi can khủng bố ở Anh đã xoay xở để tài khoản của anh được phục hồi chín lần mặc dù đăng các video tuyên truyền.

Một phát ngôn viên của công ty nhấn mạnh rằng cách tiếp cận hiện tại của họ “đang hoạt động”, với 99% nội dung theo định hướng của Al QaedaISIS được xóa tự động. Đồng thời, nó thừa nhận rằng có “không có sửa chữa kỹ thuật dễ dàng” và rằng nó sẽ “tiếp tục đầu tư” trong cả người xem xét và công nghệ để bắt vật liệu cực đoan.

Tình hình nên cải thiện, sau đó, nhưng điều này minh họa một trong những vấn đề trung tâm với chủ nghĩa cực đoan trực tuyến: các tính năng tương tự giúp bạn giữ liên lạc vô tình có thể gây nguy hiểm cho những kẻ khủng bố bằng cách liên kết chúng với những người xấu xa tương tự. Nó cũng cho thấy những người khổng lồ trên internet như Facebook phải chiến đấu chống khủng bố như thế nào. Mặc dù chắc chắn đã có những cải tiến, vẫn còn những khu vực mà những kẻ cực đoan có thể truyền bá thông điệp của họ.

Nguồn: engadget

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here